Ngày 26 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Thảo Quốc Tế Về Tế Bào Học đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới và trong nước. Hội thảo đã mang đến những bài báo cáo chất lượng, cập nhật những kiến thức mới nhất và chia sẻ kinh nghiệm thực tế, giúp các bác sĩ Giải phẫu bệnh trong nước tránh được các cạm bẫy trong quá trình thực hành.

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn Hội Y Học TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ tổ chức Hội thảo, Ban Giám Đốc Bệnh viện 30/4 – đơn vị đồng tổ chức, các đơn vị tài trợ; Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu; các BS Cựu Nội Trú và Nội Trú của Bộ Môn Mô Phôi – Giải Phẫu Bệnh Đại học Y Dược TP.HCM đã nhiệt tình tham gia tất cả các khâu tổ chức hội thảo.

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các báo cáo viên: Prof. William C. Faquin, đến từ Hoa Kỳ – chuyên gia về bệnh học vùng đầu cổ với 3 bài báo cáo về tế bào học tuyến giáp, tuyến nước bọt, và hạch vùng đầu cổ. Sự hiện diện và chia sẻ của Prof. Faquin đã góp phần rất lớn vào thành công của hội thảo; Prof Gary Tse đến từ Hồng Kông, chuyên gia hàng đầu thế giới về bệnh tuyến vú; A/Prof. Sachiko Minamiguchi đến từ Nhật Bản – chuyên gia về bệnh học sinh dục nữ; A/Prof. Mark Chin Chen Chien từ Đài Loan – chuyên gia về tế bào học – đã chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu của mình trong hội thảo, đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành tế bào học và nâng cao chất lượng trong thực hành chẩn đoán Tế bào học – Giải phẫu bệnh tại Việt Nam.

Hội thảo đã diễn ra thuận lợi sau phát biểu khai mạc ngắn gọn – ban tổ chức đã dành tối đa thời gian cho chương trình chính của hội thảo.

Hội thảo bắt đầu với chủ đề “Các kỹ thuật xét nghiệm tế bào học” do TS. BS. Đoàn Thị Phương Thảo, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trình bày, cung cấp cái nhìn tổng quan về những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực này. Tiếp theo là các báo cáo chuyên sâu về các lĩnh vực trong thực hành chẩn đoán tế bào học với các chuyên gia quốc tế. Hội thảo kết thúc bằng bài chia sẻ kinh nghiêm về các bẫy trong thực hành chẩn đoán tế bào bệnh học do GS. Nguyễn Sao Trung,  Đại học Y Dược TP. Hồ Chi Minh trình bày. GS Trung đã đưa ra những lưu ý và cảnh báo về các bẫy trong tế bào bệnh học, giúp các bác sĩ tránh được những sai sót phổ biến trong quá trình thực hành.

Hội thảo có sự tham dự của khoảng 450 đồng nghiệp đến từ nhiều nơi trên cả nước, từ các tỉnh cực bắc đến tỉnh cực nam, từ Tây nguyên đến đồng bằng sông Cửu Long và rất nhiều đồng nghiệp đến từ các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đặc biệt, đến cuối buổi hội thảo, hội trường vẫn còn rất đông người, chăm chú lắng nghe đến những phút cuối cùng trước khi vội vã ra về để kịp tàu xe cho ngày làm việc đầu tuần mới.

Sự đóng góp, hỗ trợ và tham gia của tất cả mọi người đã tạo nên một hội thảo thành công và đáng nhớ.

 

Trân trọng,

Chủ tịch Liên Chi Hội Giải Phẫu Bệnh TP.HCM

Trưởng Ban Tổ chức

Hứa Thị Ngọc Hà